Hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke cơ bản

2018-11-04 21:32:19 

I. CÁC NÚT CƠ BẢN MẶT TRƯỚC VÀ SAU AMPLY KARAOKE

        Giới thiệu sơ qua về các nút trên mặt trước của amply

 

 
 
- Hàng nút trên cùng từ số 1 đến 6 là các nút để điều chỉnh Micro 1 (Mic1).
- Hàng nút thứ 2 từ số 7 đến 12 là các nút để điều chỉnh Micro 2 (Mic2) có máy có hàng Micro     3, nhưng các nút của 3 hàng này đều tương đương nhau.
- Hàng thứ 3 từ 13 đến 17 là hàng để điều chỉnh độ vang (Echo).
- Hàng thứ 4 từ 18 đến 21 là hàng điều chỉnh nhạc (Music)
- Hàng bên phải từ 22 đến 25 là hàng chỉnh tổng (Master channel)
 
 

 B. CÁCH CĂN CHỈNH DÀN KARAOKE THEO ĐÔI TAI CỦA BẠN

Bước 1: Điều chỉnh tất cả các núm vặn về vị trí giữa (12h)
 
 
 
 
Bước 2: Chỉnh Micro 1 
 
- Chỉnh nút số 1 và số 22 nói alo alo sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh thiếu thì người hát sẽ bị mệt khi hát (bước này là quan trọng nhất).
- Chỉnh nút số 4 LO nói từ “ 4 ” và “ 7 ” sao cho tiếng trầm đủ, nếu thừa tiềng mic trầm sẽ bị ồm ù tiếng, nếu chỉnh thiếu nút này thì giọng hát sẽ bị tình cảm, cảm xúc, trầm âm (bạn chỉnh tiến xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ, méo thì lùi lại).
- Chỉnh nút số 6 HI nói từ “6” và “ 9” sao cho tiếng tress đủ không thừa nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ giải cao, không thiếu nếu thiếu thì tiếng bị già buồn thiếu tươi trẻ, nếu thừa thì tiếng bị xé chói rít (bạn chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại).
- Chỉnh nút số 5 MID nói từ “ 2 ” chỉnh sao cho tiếng 2 tròn nhất là được.
Chú ý: Khi chúng ta nói 1 từ sẽ nhiều hơi hơn là chúng ta hát 1 câu, nên khi chỉnh âm sắc của micro như ở trên bạn nên chỉnh hơi quá 1 chút, đến khi hát là vừa.
Với khi hát giải trí thì người hát cũng không hát tốt lắm, khi bạn chỉnh hơi cao hơn thì giọng của bạn sẽ được máy hỗ trợ hơn.
- Nút ECHO số 3: Khi có 2 người hát song ca, mà ở Mic 1 người đó hát kém hơn người Mic2, thì khi đó bạn chỉnh tăng nút này lên 1h để hỗ trợ người hát Mic1.
- Nút BAL số 2 chúng ta không dùng đến.
 
 
 
 
 
Bước 3: Chỉnh độ vang (Echo)  
          
- Nút số 16 RPT là nút chỉnh độ lặp lại của tiếng Micro, ở vị trí 12h thì có 6 tiếng lặp lại, hát thông thường bạn nên để ở vị trí này, nếu ai hát tốt bạn chỉnh về 5 nhại thì bạn vặn ngược kim đồng hồ về vị trí 11h. Nếu bạn muốn tăng Echo thì bạn làm ngược lại.
- Nút số 17 DLY là nút chỉnh tốc độ của giọng hát, thông thường nút này cũng để 12h, nhưng khi bạn thấy tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc bạn cần tăng tốc độ tiếng hát lên, bạn tăng nút này lên 12h30 hoặc 13h và nếu bạn muốn tiếng Micro chậm đi bạn làm ngược lại.
- Nút số 14 LO nếu bạn muốn tăng giảm vang của phần tiếng Mic trầm.
- Nút số 15 HI nếu bạn muốn tăng giảm vang của tiếng Mic cao.
 
 
 
Bước 4: Chỉnh tiếng nhạc (Music)    
 
- Bạn điều chỉnh nút 18 volume nhạc tiếng nhạc to bằng tiếng Micro hoặc nhỏ hơn một chút.
- Bạn điều chỉnh nút 21 tiếng treble lớn lên khi nào bạn thấy tiếng nhạc cao vỡ, xé thì lùi lại, nhưng không nên chỉnh thiếu, nếu chỉnh thiếu thì bản nhạc sẽ buồn thiếu sống động.
- Bạn điều chỉnh nút 19 tiếng bass cân bằng với tiếng treble, tiếng bass mạnh, không ù rền quá là được.
- Nút 20 MID đây là nút chỉnh tiếng trung của nhạc, nút này nên để 9-10h, vì nếu chỉnh lớn quá tiếng này sẽ đè vào tiếng Micro của bạn.
 
 
 
 
 
 
Bước 5: Chỉnh bộ nút tổng (Master channel)
 
- Nút 22 đỏ tổng là âm lượng của cả phòng bạn, đã chỉnh từ bước 1 để lấy chỉnh tiếng Micro 1.
- Nút 23 LO, 24MID, 25 HI là nút tổng của cả tiếng micro và tiếng nhạc. Nó chỉ dùng khi ở các nút ở hàng Micro và nhạc đã bị chỉnh hết mà thôi.
 
 
 
Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ bên gia đình và người thân!
 
 
 
 
xem chi tiết video hướng dẫn theo đường links >>>>>>>https://www.youtube.com/watch?v=11h_xlTu0hw